Avino tuyển dụng nhân viên tháng 10 năm 2022

Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới

Rượu vang là một loại thức uống có cồn được ưa chuộng toàn thế giới. Thị trường rượu vang cũng phát triển mạnh mẽ với vô vàn những thương hiệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Dưới đây là top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới cùng những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất để bạn có thêm thông tin thú vị về loại thức uống này.

Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới 1 

Rượu vang là loại thức uống hấp dẫn, được ưa chuộng toàn thế giới

Pháp - đứng đầu về sản xuất rượu vang toàn thế giới

Đứng đầu danh sách quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới có lẽ phải kể đến Pháp. Rượu vang Pháp có lịch sử lâu đời và hiện nay là một trong 3 quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới để phục vụ cho việc sản xuất rượu vang.

Với sản lượng cung cấp 5 – 6 tỷ lít rượu vang mỗi năm, Pháp trở thành một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Là đất nước sở hữu nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, Pháp cũng giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang và tạo nên thương hiệu trứ danh toàn cầu.

 Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới 2

Pháp là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang đứng đầu thế giới

Những thương hiệu vang Pháp nổi tiếng

·        Champagne

Nhắc đến vang Pháp nổi tiếng thì chắc chắn không thể thiếu Champagne. Champagne là loại rượu vang sủi tăm được ưa chuộng nhất thế giới với hương vị chua mát đặc trưng. Khác với những loại vang sủi tăm khác, Champagne là những chai vang sủi tăm chỉ được làm tại vùng Champagne, từ 3 giống nho Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay được trồng tại đây.

·        Rượu vang Bordeaux

Được sản xuất tại Bordeaux – là vùng trồng nho lớn nhất phía nước Pháp. Rượu vang Bordeaux được làm từ hơn 8.500 nhà sản xuất, với 60 tên gọi Bordeaux khác nhau. Bao gồm các loại vang đỏ, vang trắng, vang hồng và cả vang sủi tăm. Mỗi loại lại mang nét đặc sắc riêng và tạo dấu ấn đặc biệt với người thưởng thức.

Ý - đất nước sản xuất rượu vang lâu đời và chiếm sản lượng lớn

Ý cũng được biết đến là một trong những quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới. Cùng với Pháp, Ý cũng có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời và hiện nay cũng là nước chiếm sản lượng sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới. Theo thống kê, nước Ý cung cấp cho thị trường 4 – 5 tỷ lít rượu vang mỗi năm và chiếm khoảng 1/4 sản lượng rượu vang toàn thế giới.

Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tốt, nước Ý có hơn 500 giống nho được trồng trên 1 triệu vườn nho trải dài khắp đất nước. Mỗi vùng miền lại mang đến một loại vang đặc trưng riêng. Và vang Ý không chỉ là đặc sản của riêng nước Ý mà còn được ưa thích trên toàn thế giới.

 Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới 3

Rượu vang Ý chiếm sản lượng tiêu thụ lớn toàn cầu

Những thương hiệu vang Ý nổi tiếng

·        Rượu vang Chianti

Chianti thuộc Tuscany – được biết đến là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng và đồng thời là biểu tượng cho dòng rượu vang sáng tạo của Ý. Vang Chianti được làm từ giống nho Sangiovese với một sắc đỏ ruby ấn tượng. Chianti mang đến hương vị đặc trưng của trái cây chua mát như anh đào, mận, hay thảo mộc khô và lá trà.

·        Rượu vang Barolo

Là thương hiệu rượu vang nổi tiếng của vùng Piedmont, Ý. Dòng vang này mang đến hương vị vang đỏ thú vị và mới lạ, đó là hương vị từ những loại trái cây chín mọng, hoà quyện cùng hương quế, hoa hồng dại và mùi thuốc lá đặc biệt.

Tây Ban Nha - quốc gia có diện tích đất trồng nho phục vụ sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới hiện nay

Tây Ban Nha là quốc gia có diện tích đất trồng nho lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết không được thuận lợi như Pháp hay Ý, nên sản lượng nho không cao như 2 nước này. Việc sản xuất rượu vang ở đất nước này cũng có năng suất thấp hơn, khoảng 4 tỷ lít mỗi năm.

Rượu vang Tây Ban Nha được làm từ hơn 80 giống nho được trồng khắp đất nước. Trong đó các giống nho như Palomino, Tempranillo, Macabeo, Mencia, Parellada, Monastrell, Garnacha… nổi tiếng là mang đến hương vị rượu vang tinh tế và quyến rũ, tạo nên sức hút đặc biệt cho rượu vang Tây Ban Nha.

Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới 4 

Tây Ban Nha có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới hiện nay

Những thương hiệu vang Tây Ban Nha nổi tiếng

·        Rượu vang Tilenus Pieros

Được làm từ giống nho Mencia, vang Tilenus Pieros có màu đỏ đậm ánh sắc tím vô cùng tinh tế. Cùng với đó là hương vị hòa quyện của các loại trái cây như anh đào chua, lựu, nho, thoảng chút hương thơm từ gỗ sồi, gia vị và thảo dược.

·        Rượu vang Aurea

Aurea là rượu vang đỏ có màu đỏ đậm anh đào. Dòng rượu này mang đến hương thơm của các loại hoa quả như dứa, xoài, mận. Kết hợp cùng hương vị thanh lịch giàu chất khoáng, mang đến sự cân bằng khi thưởng thức và hậu vị kéo dài.

Mỹ - xếp thứ 4 về sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới

Mỹ nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất rượu vang lâu đời và tự hào xếp thứ 4 trong danh sách những quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới. Rượu vang Mỹ được sản xuất ở hầu hết các tiểu bang. Mỗi năm, sản lượng sản xuất rượu vang Mỹ đạt khoảng 2,08 tỷ lít, trong đó bang California chiếm gần 90% tổng sản lượng rượu.

Rượu vang Mỹ không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn được tiêu thụ mạnh ở nhiều khu vực khác như Châu Mỹ và Châu Âu. Tại Việt Nam, rượu vang Mỹ cũng được biết đến nhiều với những thương hiệu phổ biến như Almaden, BlackStone, Simi Reserve,...

 Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới 5

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Mỹ phát triển mạnh mẽ

Những thương hiệu vang Mỹ nổi tiếng

·        Rượu vang Almaden

Được sản xuất tại California từ giống nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng. Vang Almaden có vị chát nhẹ đặc trưng do tanin có trong lớp vỏ nho dày. Hòa quyện với hương vị chua mát từ các loại trái cây cùng với hương của ô liu, các loại thảo mộc và gỗ sồi.

·        Rượu vang BlackStone

BlackStone là một thương hiệu vang Mỹ nổi tiếng với chất rượu mượt mà, giàu hương vị, hài hòa và độ cân bằng tốt. Được ủ 11 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ, vang Blackstone mang đến hương vị đặc trưng từ quả nho đen, mận và mâm xôi, quyện cùng vị vani và bánh mì Pháp.

Chile - sản xuất dòng rượu vang Tân thế giới nổi danh

Ngành công nghiệp rượu vang Chile ra đời sau các nước có truyền thống lâu đời như Pháp, Ý, Tây Ban Nha… do đó được xếp vào dòng rượu vang Tân thế giới. Chile cũng một trong số những nước sản xuất rượu vang nhiều nhất thế giới, với diện tích trồng nho hơn 100.000 hecta.

Rượu vang Chile được ủ trong các thùng gỗ sồi truyền thống, mang đến hương vị đặc biệt và cuốn hút. Vang Chile cũng nổi tiếng với hương vị thơm ngon, dễ uống, dễ chiều lòng, có vị thanh ngọt đặc trưng của quả nho chín mùi, kết hợp với hương thơm từ mạch nha, lúa mì, nhẹ nhàng, tinh tế nhưng cũng không kém phần nồng nàn và mạnh mẽ.

 Top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới 6

Rượu vang Chile thuộc dòng vang Tân thế giới và xếp thứ 5 về sản xuất rượu vang

Những thương hiệu vang Chile nổi tiếng

·        Rượu vang TerraMater

Được làm từ vùng Maule Valley nổi tiếng về sản xuất rượu nho của Chile, vang TerraMater chứa đựng những nét đặc trưng nhất của vùng đất này. TerraMater  mang đến hương vị của các loại trái chín mọng, ngọt ngào và quyến rũ. Kết thúc là một hậu vị kéo dài và mượt mà.

·        Rượu vang Paso del Sol

Vang Paso del Sol có màu đỏ ánh tím vô cùng cuốn hút và hương vị thơm ngon nổi tiếng trong dòng vang Chile. Thưởng thức một ngụm vang Paso del Sol, bạn có thể cảm nhận được hương vị của quả mọng đỏ, cherry và dâu, phảng phất mùi thuốc lá và dư vị đậm đà, kéo dài.

Trên đây là top 5 quốc gia sản xuất nhiều rượu vang nhất thế giới, cho sản lượng cao nhất cả về số lượng lẫn chất lượng rượu vang. Ngoài ra, Argentina, Úc, Đức, New Zealand… cũng là những đất nước có ngành công nghiệp rượu vang phát triển mạnh. Mỗi quốc gia lại mang đến những loại vang với đặc trưng riêng biệt, góp phần tạo ra thị trường rượu vang vô cùng đa dạng và mang đến trải nghiệm phong phú cho người thưởng thức. Còn bạn thì sao? Bạn ấn tượng với rượu vang của đất nước nào nhất? Và nếu có nhu cầu mua rượu vang chính hãng, chất lượng, đừng quên liên hệ Avino Wines – nhà cung cấp rượu vang chính hãng với đầy đủ các dòng vang nổi danh hiện nay.

Tin Tức tương tự

Rượu vang Pháp – Những kiến thức thú vị cho tín đồ yêu vang

01, Tháng 06, 2022
Rượu vang Pháp là một biểu tượng tuyệt đẹp trong thế giới rượu vang rộng lớn. Rượu vang Pháp vô cùng đa dạng, với nhiều dòng vang nổi tiếng ngon nhất thế giới, gắn với một lịch sử hàng ngàn năm lừng lẫy. Cùng khám phá thế giới rượu vang Pháp để có thêm thật nhiều những kiến thức thú vị về dòng rượu trứ danh này.

Rượu vang ngọt là gì? Những loại vang ngọt ngon nhất nên thử

01, Tháng 06, 2022
Rượu vang ngọt là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc bữa tiệc, cho dư vị kéo dài khó quên. Với hương vị ngọt ngào nổi trội, dòng rượu có thể chinh phục trái tim người yêu vang toàn thế giới, đặc biệt là phái đẹp. Nếu bạn chưa biết nhiều về loại rượu này, hãy bắt đầu ngay với những thông tin trong bài viết dưới đây!

Bất ngờ với lợi ích của rượu vang đối với sức khỏe

31, Tháng 05, 2022
Rượu vang là loại đồ uống hấp dẫn mê hoặc lòng người. Và bạn biết không, rượu vang cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ bên cạnh hương vị thơm ngon của nó. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích của rượu vang và bạn sẽ thêm yêu loại đồ uống tuyệt vời này đấy.

Cocktail là gì? Những kiến thức thú vị về cocktail không phải ai cũng biết

31, Tháng 05, 2022
Cocktail là một loại đồ uống được pha chế độc đáo, được trang trí bắt mắt, hương vị đa dạng và mỗi loại mang một đặc trưng riêng vô cùng đặc biệt. Để hiểu rõ hơn cocktail là gì, những thông tin thú vị xung quanh loại đồ uống hấp dẫn này, mời bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.
Đăng ký nhận tư vấn !

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Avino Wines luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách!